Linh mục Nguyễn Văn Hảo: Ăn càn nói bậy

Khi công tác khắc phục hậu quả của đợt lũ, lụt lịch sử vừa qua đang chính quyền và các lực luợng chức năng tích cực triển khai nhằm giúp ngưòi dân sớm ổn định cuộc sống. Thì linh mục Nguyễn Văn Hảo, một kẻ ăn trắng mặc trơn lại lên facebook của mình xàm ngôn, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân về những hoạt động trong thời gian qua của linh mục này.

Trên facebook của mình, LM Hảo viết: “Qua trận lũ lụt vừa rồi, thấy một điều rất rõ: Chính quyền này không phải của dân do dân và vì dân…”

Rõ ràng đây là một luận điệu xuyên tạc trắng trơn, vô ơn vô nghĩa của tên linh mục này. Thời gian qua, ngoài các phuơng tiện thông tin đại chúng và đặc biệt là mạng xã hội facebook, chúng ta có thể thấy rằng công tác phòng, chống lũ lụt, cứu nạn, cứu hộ đuợc chính quyền các cấp và các lực luợng chức năng làm rất tốt…

Đó là hình ảnh những chiến sỹ Quân khu 4 hi sinh khi đang tiến hành cứu hộ, cứu hạn tại Rào Trăng 3, tình Thừa Thiên Huế, là hình ảnh chiến sỹ công an hy sinh khi đi giúp dân ở huyện Huớng Hóa, tỉnh Quảng Trị, là hình ảnh những đoàn cứu hộ dầm mình trong mưa lũ để đưa ngưòi dân đi cấp cứu, đến nơi trú ẩn an toàn… Là hình ảnh sau lũ, chính quyền địa phuơng cùng các lực luợng chức năng giúp ngưòi dân dọc dẹp nhà cửa, là hình ảnh phối hợp cùng các đoàn cứu trợ đưa những nhu yếu phẩm đến với bà con nhân dân…

Tất cả những hành động ấy đều đuợc tất cả người dân các tỉnh miền Trung, ngưòi dân trên cả nuớc ghi nhận, biết ơn truớc những sự mất mát, hy sinh cao cả ấy. Vậy mà, một kẻ có thể nói là “có ăn, có học”, tuy nhiên buồn thay, kẻ “ăn trắng, mặc trơn” tên Hảo này lại phủ nhận một cách trắng trơn những sự đóng góp to lớn ấy, xàm ngôn một cách trơ trẽn trên mạng xã hội.

Thiết nghĩ, lực luợng chức năng cần phải xử lý nghiêm những hành vi xuyên tạc trắng trơn của linh mục Hảo và Giám phận Hà Tĩnh mà giám mục Nguyễn Thái Hợp cần có động thái chấn chỉnh họat động mục vụ của Hảo tại xã Quảng Sơn, tránh làm mất tình đoàn kết luơng giáo của người dân Quảng Sơn bấy lâu nay./.

Tự Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *