CHUYỆN LÀNG CHAY (TẬP 1)

Đêm khuya thăm thẳm vọng lại tiếng côn trùng rả rích xem lẫn cùng tiếng gió, trong gian nhà cột ba gian heo hút giữa làng Tân Sơn. Nó thầm nghĩ “Lạ thật, sao thằng này mãi mà không gọi cho mình nhỉ, hay giờ này nó ngủ rồi. Cái thằng đến lạ, tối đã hẹn người ta mà đến giờ chẳng thấy ơi hỡi gì. Ngày mai mày biết tay bà”. Cầm con Samsung Galaxy A51 mới cáu mà ba nó chắt bóp cộng thêm với chuyến đi rừng mới về, nó băn khoăn mãi không biết nên gọi hay là không? Cái tuổi 17 bẻ gảy sừng trâu, bà mày cũng “cam ra cam, cam cũng dần đến bưởi rồi còn gì, ở làng này đứa nào cũng cắp nách một đôi đứa rồi còn gì”.

Ảnh minh hoạ

Sự đời đến lạ, không nghĩ đến thì thôi, cứ như là “thần giao cách cảm”, “đốt nhang muỗi cũng lên”, đang lim dim thiu thiu được một lúc thì thằng người yêu kiêm bạn nối khố và xe ôm đi học lại gọi: “Mày nghe gì chưa, mai đừng lên trường nữa, đi nhởi hè”. Một ý nghĩ chợt thoáng qua trong đầu nó “Thằng này lại say à, kiếm cớ cho qua cơn giận của bà đây mà, đừng có hòng, không lừa được bà đâu”. Nghĩ vậy nhưng miệng nó vẫn liếng thoắng:

“Ai nói mày mai được nghỉ, mai là thứ 3 mà”.

 – “Con điên này, mày vào face cha xứ mà đọc, cha chẳng đăng tin “Nghe giang hồ đồn đại ngày mai xã về kiểm tra, nhà nào không treo cờ thì mời lên xã làm việc. Vậy, bà con chuẩn bị tinh thần mà lên…đi hết” à!”.

“Mày kiếm cớ nghỉ thì nói đại đi, đừng lôi cha xứ vào, đêm hôm tầm này cha xứ đi nghe giang hồ đồn đại. Ý mày bảo giờ này cha còn chơi bời với giang hồ, nghe chúng nó xúi bậy chứ gì. Thôi đi nhé!”

“Tao bảo thật, mai tao với mày rủ thêm mấy đứa xuống biển chơi hè, chả mấy khi “cha gọi””!

 – “Đến đầu gối tao cũng chẳng tin, cha mà đi nghe “giang hồ”, lại còn “giang hồ đồn”, chém vừa thôi, gió làng Chay này to lắm rồi”.

– “Mày không tin thì kệ xác mày, tao đi ngủ, mai dậy sớm, tao qua chở”. Nói rồi, nó cúp máy cái rộp, cái thằng, đến là vô tâm, người ta còn chưa kịp nói gì…

Nó thầm nghĩ, liếc qua đồng hồ trên màn hình, hơn 22h giờ khuya rồi, chẳng lẽ thằng này nói thật. Tiếng kẽo kẹt của chiếc giường theo nhịp lưng nó lật, chầm chậm mở face, trên phông nền đỏ chót in rõ từng lời, từng chữ thằng người yêu nói. Nó khe khẽ thở dài, kèm theo những nuối tiếc miên man….(hết tập 1).     

                                                                                                                                                   Tựa Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *