Những con người vì dân tộc và những kẻ phá hoại!

Khi cả nước đối mặt với dịch bệnh với tâm dịch Đà Nẵng, bất chấp khó khăn kinh tế gặp phải, rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp tích cực hỗ trợ Chính phủ chống dịch. Một số trường hợp phải kể đến như:

Vingroup tặng Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập, sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec của tập đoàn để hỗ trợ bệnh viện Đà Nẵng; Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 test thử phát hiện RNA của virut SARS-CoV-2 (One-step RT-PCR covid-19 Kit Thái Dương, Multiplex-3 target genes, Version 1.0), trị giá 20 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương ủng hộ công tác phòng chống dịch covid-19; Các doanh nghiệp như DOJI, TP Bank,… ủng hộ hàng tỷ đồng kinh phí chống dịch; Các nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc trực tuyến nhằm gây quỹ ủng hộ Đà Nẵng chống dịch, do đạo diễn Hoàng Nhật Nam khởi xướng, dự kiến diễn ra vào 9/8; …

Không chỉ vậy, “Tâm dịch” Đà Nẵng nhận được sự giúp đỡ chuyên môn: Trường Đại học Y Hà Nội cử một tổ công tác về xét nghiệm, gồm đầy đủ các chuyên gia, từ lấy mẫu, mã hóa đến xử lý mẫu… vào Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung để tham gia đào tạo, hỗ trợ xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ Covid-19. Đến nay, đã có khoảng 200 chuyên gia, bác sĩ thuộc Bộ Y tế, viện, bệnh viện, đã chi viện Đà Nẵng chống Covid-19, cam kết sát cánh cùng Đà Nẵng đến khi hết dịch.

Đáng kể đến, doanh nghiệp Bkav đã thiết lập ứng dụng Bluezone với tính năng truy vết các trường hợp lây nhiễm, nghi lây nhiễm. Tính đến cuối tháng 7, nhờ ứng dụng này, ngành y tế đã truy vết được 21 trường hợp F1, F2. Do vậy, hưởng ứng lời yêu cầu người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng, tính đến nay đã có hơn 10 triệu lượt tải Bluezone.  Mỗi ngày có thêm 2,5 triệu cài đặt mới. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện nhiều bài viết giải đáp những thắc mắc thường gặp về Bluezone, lý giải nguyên lý hoạt động của ứng dụng Bluezone để người dân thấy được hiệu quả, đồng thời yên tâm về tính bảo mật của ứng dụng.

Tuy nhiên rất nhiều kẻ lại đang tâm xuyên tạc, gieo rắc hoài nghi về phần mềm này. Chúng xuyên tạc việc các cơ quan chức năng kêu gọi người dân, cán bộ, viên chức sử dụng phần mềm Bluezone nhằm kiểm soát và thu thập thông tin cá nhân của đảng viên nhằm phục vụ cho việc “đấu đá nội bộ” trước Đại hội Đảng XIII sắp tới. Công kích cho rằng các cơ quan chức năng kêu gọi mọi người cài đặt ứng dụng Bluezone chỉ mang tính chất tượng trưng, phục vụ chính trị, không có hiệu quả thực tế mà chỉ nhằm mục đích thu thập thông tin cá nhân kiểm soát người dân…Khá đông những cái tên “nhà dân chủ” nổi danh trên mạng kể đến như Lã Việt Dũng xuyên tạc Bluezone là phần mềm gián điệp do Chính phủ tạo ra để kêu gọi người dùng tẩy chay.
Còn nhớ trước đây không lâu, chính những kẻ này cũng hoang tin tương tự với phần mềm khai báo y tế cộng đồng. Không thể bình phẩm gì hơn về những kẻ không cống hiến đóng góp gì cho cộng đồng nhưng ngày ngày rình mò, kiếm cớ để “đâm chọc”, bịa đặt, xuyên tạc. Đây là cơ hội để người dân nhìn thấy rõ ai là bạn, ai là thù, ai đáng kính trọng và ai đáng phỉ nhổ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *