Sợ tím người với hình phạt tài xế ѕаʏ xỉɴ ở các quốc gia trên thế giới

Mức phạt ở Việt Nam tối đa cho tài xế sau khi uống гượυ віа và lái xe là 40 triệu đồng đã khiến không ít người kêu trời.Từ ngày 1/1/2020, Luật phòng chống tác hại гượυ віа đã chính thức có hiệu lực và đi vào cuộc sống của người dân.

Theo đó, mức phạt hành vi lái xe sau khi sử dụng гượu віа hay đồ uống có cồn được tăng lên, tối đa 40 triệu đồng, cao hơn nhiều so với trước đây.

 Quy định về cấm uống rượu bia khi lái xe đã có hiệu lực từ 1.1.2020.

Quy định về cấm uống rượu bịa khi lái xe đã có hiệu lực từ 1.1.2020.

Từ đây, bất kể nồng độ cồn trong máu và hơi thở là bao nhiêu, tài xế cũng sẽ bị vi phạm chứ không còn bảng quy định mức cho phép như trước.

Mức phạt nhận được sự ủng hộ của đa số người dân, tuy nhiên có 1 số người thì cho rằng còn quá nặng khi 1 – 2 lon віа đổi lấy cả vài chục triệu đồng.

Nhưng so sánh với các quốc gia phát triển trên thế giới thì mức phạt này xem ra còn có khoan hồng, thậm chí nhiều quốc gia sẵn sàng phạt tù nếu người tham gia giao thông vi phạm.

Canada – tài xế có thể phải đối mặt với án tù 10 năm 

Giới hạn nồng độ cồn trong hơi thở ở Canada là 0,38mg/l, nghe thì tưởng như rộng lượng hơn Việt Nam nhưng thực tế chúng chỉ bằng 1 ly гượu nhỏ.

Khi vượt quá mức quy định thì sẽ tùy vào mức độ vi phạm, hậu quả để xử phạt. Trung bình mức phạt cho tài xế có nồng độ cồn trong hơi thở cao hơn so với mức cho phép là 1000 đô Canada tương đương 180 triệu đồng, nhưng tài xế còn đối mặt với nguy cơ ngồi tù lên đến 10 năm.

 Canada xử phạt mức cao nhất là 10 năm tù cho trường hợp vi phạm.

Canada xử phạt mức cao nhất là 10 năm tù cho trường hợp vi phạm.

New Zealand: Đi quá giới hạn mất gần 70 triệu

Giới hạn nồng độ cồn ở New Zealand ở mức 0,25mg/l. Vượt quá con số này, tài xế phải chịu án phạt là 4.500 đô New Zealand tương đương khoảng 70 triệu đồng.

Aпʜ: Đã mất cả tỷ đồng còn có nguy cơ ngồi tù

Vương quốc Anh cho phép giới hạn nồng độ cồn ở mức 0,35mg/l. Lái xe có nồng độ cồn vượt mức cho phép phải đối diện với án phạt tù từ 1 – 3 tháng, nộp số tiền tối thiểu 2.500 bảng, thậm chí là 25.000 bảng (hơn 750 triệu đồng), cùng nguy cơ tịch thu bằng lái xe vô thời hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *