“DẤU ẤN” CỦA LINH MỤC NGUYỄN THANH TỊNH

Nhắc tới linh mục Nguyễn Thanh Tịnh là cả một bầu trời đen tối, là sự ám ảnh kinh hoàn với giáo dân Cồn Sẻ. Tịnh là học trò cưng của cụ Nguyễn Thái Hợp, cưng ở đây là vì cùng chung tư tưởng cực đoan, chống đối. Tiếp nhận thánh chỉ của Thầy năm 2017, Tịnh về làm quản xứ giáo xứ Cồn Sẻ biến một vùng đất thôn quê vốn dĩ bình yên, giản dị trở thành một điểm nóng về ANTT, giáo dân nơi đây nổi tiếng được nhiều người biết đến với thương hiệu chống đối chính quyền. Nhiều giáo dân cảm thấy hoảng sợ, kinh tởm khi nhớ và kể lại những việc làm của vị linh mục này trong khoảng thời gian hai năm làm quản xứ Cồn Sẻ.

Tiếp quản giáo xứ, núp bóng dưới danh nghĩa của Chúa để che đậy bản chất cực đoan của mình, nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra theo thời gian với những việc làm lưu manh, côn đồ, hành động của tư duy người ít học mà Tịnh vô tình quên đi trách nhiệm của một người Cha là như thế nào. Để khẳng định quyền uy, sự máu lạnh của mình bằng cách đưa những người thân cận cùng tư tưởng chống đối làm HĐMV, biến những kẻ chỉ biết ăn mà không biết làm như Nguyễn văn Thanh; Nguyễn Đạo; Mai Văn Tám… thành tay chân đắc lực rồi chỉ đạo chúng ngang nhiên lôi phụ nữa đang tắm ra đánh, đến nồi bột của đứa trẻ ẳm ngửa cũng thẳng tay đập nát trước sự bức xúc, phẫn nộ trong sự im lặng của giáo dân.

Với âm mưu thâm độc của mình, Tịnh tiến hành “ngăn sông cấm chợ” xây dựng bốt gát trên cầu Cồn Sẻ, mục đích cô lập quần chúng giáo dân với cộng đồng, với sự văn minh tiên tiến của xã hội nhằm thực hiện chính sách ngu dân để trị như người Pháp, người Mỹ đã đối xử với người dân Việt Nam.

Lợi dụng thần quyền giáo lý, Tịnh ra sức rao giảng, tuyên truyền nội dung nói xấu chính quyền, kích động, ép buộc giáo dân đặc biệt là phụ nữ và trẻ em tiến hành 06 cuộc tuần hành, biểu tình chặn đường, kéo lên trụ sở UBND xã Quảng Lộc gây mất ANTT. Bất chấp nhu cầu lợi ích chính đáng của người dân là cần đất, cần nước, cần được học tập nhưng ngược lại Tịnh không cho giáo dân tham gia đấu thầu đất, nếu ai không nghe thì cho rằng là kẻ phản bội, rồi khủng bố tinh thần, chỉ đạo tay chân hủy hoại tài sản; tập hợp giáo dân ngăn cản việc xây dựng Dự án thủy lợi Rào Nan cung cấp nước sạch cho bà con; cho người đập phá trường học nơi nuôi dưỡng ước mơ của con em trong giáo xứ…

Biến Thánh đường giáo xứ nơi linh thiên thành chỗ ẩn náu của bọn phản bội quê hương đất nước, rồi nực cười tạo vỏ bọc cho chúng là “tù nhân lương tâm, nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền” để che mắt giáo dân bảo vệ chúng. Bức xúc hơn là Tịnh còn “cõng rắn cắn gà nhà” thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc các đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố Việt Tân bên ngoài để cùng chống đối, công khai chụp ảnh chung với Hà Đông Xuyến, Hồng Thuận những kẻ mà nhà nước Việt Nam đang truy nã. Đặc biệt trên trang Facebook cá nhân của vị Linh mục này tràng ngập những bài viết, hình ảnh sặc mùi phản động với nội dung xuyên tạc, bóp méo chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; móc nối, tiếp tay, cổ súy, bao che, cho các đối tượng phản động trong và ngoài nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc; trả lời phỏng vẫn các báo, đài phản động như RFA, VOA, SBTN…xuyên tạc tình hình đất nước.

(LM Tịnh đăng tải các nội dung chống Đảng, nhà nước)

Thành quả to lớn của Nguyễn Thanh Tịnh để lại cho giáo xứ Cồn Sẻ sau hai năm là việc xây dựng sân bóng, lò đốt rác, khán đài đức mẹ, một năm tiêu hết 5 tỷ trong sự cơ cực của giáo dân. Với lòng tham lam, xa hoa, lảng phí khi bước chân ra khỏi giáo xứ Tịnh đã để lại khoản nợ hơn 2 tỷ và không quên mang theo bên mình 70 triệu tiền lộ phí. Mà giờ đây hàng ngày, hàng giờ giáo dân đang còng lưng tận hưởng trả nợ, không quên được công ơn mà Cha đã ban tặng.

Tôn giáo vốn là một nhu cầu tinh thần tất yếu đem lại bình yên, thanh thản trong tâm hồn của giáo dân sau những bộn bề cuộc sống. Nhưng giờ đây họ cảm thấy mệt mỏi, chán nản đến cuối cùng nhiều giáo dân tự tay mình viết “đơn từ bỏ đạo” vì không chịu được những việc làm của Linh mục. Những giáo dân ở lại thì họ mơ ước một tương lai tươi sáng, ánh nắng mặt trời sẽ xua tang đám mây đen tối phủ trên bầu trời Cồn Sẻ vào ngày Tịnh ra đi. Cuộc sống hiện tại không như ước mơ, thất vọng lại chồng lên thất vọng. Nguyễn Thanh Tịnh đã chuyển đến Tòa giám mục Hà Tĩnh giáo dân vốn đã cực khổ, ngột ngạt bây giờ lại chịu cảnh “một cổ phải gánh hai tròng”. Là cánh tay nối dài của Giám mục Hợp, Tịnh thường xuyên qua lại giáo xứ Cồn Sẻ chỉ đạo, cùng linh mục Vút tiếp tục rao giảng, tuyên truyền tư tưởng chống đối chính quyền, trở thành món ăn tinh thần ăn sâu vào trí não của một bộ phận giáo dân trong giáo xứ. Đặc biệt bọn tay sai đắc lực như Mạnh, Đạo, Thanh.. là thành viên của Hội anh em dân chủ dưới sự chỉ đạo, hậu thuẫn của hai vị linh mục các đối tượng này càng mạnh động hơn, cực đoan hơn. Nổi bật gần đây Nguyễn Văn Thanh thực hiện hành vi hiếp dâm người chưa đủ tuổi vị thành niên bị chính quyền bắt giữ nhưng lại được các Linh mục bảo vệ, cầu nguyện, đăng bài trên mạng tuyên truyền đòi trả tự do cho Thanh. Điều này đi ngược lại đạo đức xã hội, bất chấp pháp luật, trái với những điều Chúa dạy, làm cho mọi người hoang mang, lo lắng không biết cuộc sống mình và con em sẽ đi về đâu.

“ Cha ơi con mệt mỏi lắm rồi!”. Đây là lời than vãn giáo dân Cồn Sẻ muốn được Chúa ban cho cuộc sống bình yên như họ đã từng mong đợi và tin tưởng vào Ngài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *