ĐẢO NGỌC THÀNH ỐC ĐẢO

Đi dọc đôi bờ sông Gianh, chúng ta có thể thấy một cồn cát tạo thành bãi nổi, hay còn gọi là thôn Cồn Sẻ, đây là nơi có vị trí thuận lợi về giao thông, chỉ cách trung tâm thị xã Ba Đồn 5km, bao quanh thôn là dòng sông Gianh xanh mát, được ví như “viên ngọc bích giữa biển khơi”. Nơi đây hội tụ được các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa…là địa điểm lý tưởng để xây dựng một “đảo ngọc” thực tế tại thị xã Ba Đồn. Nhìn thấy được những đặc điểm thuận lợi của mảnh đất này, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã quan tâm tạo điều kiện trong việc xây dựng cơ sở vật chất, phát triển kinh tế cho bà con nơi đây. Tiến hành quy hoạch 67 lô đất nền để bà con nhân dân xây dựng nhà ở, mức giá niêm yết chỉ ở mức trung bình so với địa bàn và thấp hơn nhiều so với các vùng phụ cận; xây dựng đê, kè chắn sóng, chống xói lở xung quanh thôn; trồng cây xanh cải thiện môi trường tự nhiên; quy hoạch thành khu nghỉ dưỡng cao cấp…. Dự kiến khi hoàn thành các hạng mục đó, Cồn Sẻ sẽ trở thành một “đảo ngọc” của thị xã Ba Đồn.

Thế nhưng, từ khi Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh về quản xứ Cồn Sẻ lại sử dụng thần quyền, giáo lý để ép buộc giáo dân thực hiện theo các ý đồ dơ bẩn của cá nhân và giáo hội. LM Tịnh đã chỉ đạo HĐMV giáo xứ “rào làng chiến đấu”, xây dựng bốt gác để ngăn chặn việc người ngoài đến thôn Cồn Sẻ làm việc, làm cho mảnh đất nơi đây đã nghèo còn bị cô lập hoàn toàn với các thôn, xã lân cận.

Linh mục Tịnh chỉ đạo giáo dân xây dựng bốt gác, thể hiện sự coi thường

pháp luật, gây bức xúc trong bà con nhân dân

  Ngoài ra, để ngăn chặn việc giáo dân tự đứng ra đấu giá đất hoặc liên kết với người ngoài địa phương, linh mục Tịnh chỉ đạo căng băng rôn trên cầu Cồn Sẻ như “Hạ giá đất bán cho người nghèo”, “Đất Cồn Sẻ, người Cồn Sẻ ở”… Mặt khác, thông qua mạng xã hội và các lễ tại nhà thờ, linh mục Tịnh vừa rao giảng vừa đe dọa giáo dân, yêu cầu giáo dân không được mua hồ sơ tham gia đấu đất, nếu ai tự ý mua sẽ chịu trách nhiệm trước giáo xứ. Đối với số giáo dân đã mua hồ sơ mua đất, linh mục Tịnh dùng thần quyền, giáo lý để cưỡng ép giáo dân, xem việc giáo dân tham gia đấu đất là vi phạm, phản bội giáo xứ và coi thường linh mục. Đáng chú ý hơn, vào khoảng 21h30″ ngày 11/6/2018, dưới sự chỉ đạo của linh mục Tịnh, HĐMV giáo xứ Cồn Sẻ đã thông báo trên loa phát thanh nhà thờ với nội dung “kêu gọi mọi người tập trung tại nhà thờ để kéo đến nhà những kẻ phản bội lại giáo xứ Cồn Sẻ…”. Sau thông báo có khoảng 400 giáo dân tập trung trước cổng nhà thờ di chuyển đến nhà của Nguyễn Xuân Hoàn, Trưởng thôn, Nguyễn Cương, Phó thôn và Nguyễn Quang Hóa. Dưới sự kích động của các đối tượng thuộc Hội “anh em dân chủ” và một số đối tượng quá khích, bà con giáo dân đã có hành động đánh người gây thương tích và đập phá làm hư hỏng một số tài sản của các hộ dân trên, gây thiệt hại lớn về tài sản.

LM Nguyễn Thanh Tịnh và HĐMV chỉ đạo căng băng rôn, biểu ngữ  nhằm thực hiện

ý đồ thâu tóm toàn bộ 67 lô đất để trục lợi cá nhân 

            Không phải nhìn đâu xa, tại giáo xứ Văn Phú, xã Quảng Văn chúng ta có thể thấy được sự thay đổi về nhận thức cũng như sự thay đổi nhanh chóng về phát triển kinh tế tại mảnh đất nơi đây. Cũng là một Linh mục có cùng quê hương với LM Nguyễn Thanh Tịnh nhưng Lm Nguyễn Văn Hữu (quản xứ Văn Phú) lại tạo điều kiện cho bà con giáo dân trong việc phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội. Từ một mảnh đất cằn cỗi, người dân phụ thuộc vào nghề đánh bắt cá, kiếm thêm thu nhập từng ngày, vậy mà đến nay thu nhập bình quân đầu người của bà con được nâng cao, nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên từ mảnh đất này.

Văn Phú xây dựng nhiều căn biệt thự liền kề phục vụ nhu cầu nhà ở cho bà con nhân dân

Chúng ta có thể thấy, nếu như không có những “quỷ sa tăng” như linh mục Tịnh thì có lẽ giờ đây thôn Cồn Sẻ đã trở thành một trong những “đảo ngọc” của thị xã Ba Đồn. Bởi chính những kẻ như linh mục Tịnh đã biến Cồn Sẻ từ một “đảo ngọc biến thành ốc đảo” vẫn nghèo nàn, lạc hậu như 10 năm về trước. Đồng ý rằng, bà con Công giáo Việt Nam cũng là con lạc cháu rồng, cùng chung cội nguồn của dân tộc, có tinh thần yêu nước, tuy nhiên họ đang bị lôi kéo vào một trò chơi chính trị nguy hiểm của lũ “quỷ sa tăng”, nghe theo sự xúi dục, kích động tham gia vào các hoạt động biểu tình, bạo loạn, đập phá tài sản nhà nước, bắt giữ người trái pháp luật…đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người dân Việt Nam và những điều răn của Chúa.

                                                                                                                                              Bão Lửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *