Thấy gì từ chiêu trò lấp liếm hiếp dâm?

Trong thời gian gần đây, hiếp dâm đang trở thành vấn nạn của toàn xã hội, mà nghiêm trọng và ghê tởm hơn cả là nạn ấu dâm, với một loạt vụ án khiến xã hội nói chung và cộng đồng mạng nói riêng phải phẫn nộ, lên tiếng bày tỏ bức xức. Và mới đây nhất là vụ án Nguyễn Văn Thanh (SN 1990) ở thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Theo một số báo như Dân trí, VietNamNet, Tin mới 24h… đưa tin thì vào 14h ngày 10/10 tổ công tác thuộc Công an thị xã Ba Đồn phát hiện, bắt quả tang 01 đôi nam nữ tại quán karaoke Miền Cát Trắng, có địa chỉ tại TDP Tiền Phong, phường Quảng Long, tx Ba Đồn có biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán dâm. Qúa trình xác minh, cháu P.T.T.H (SN 2003) khai nhận, trước đó được Thanh rủ đi nhậu, sau đó dẫn về phòng hát karaoke và thực hiện hành vi dùng vũ lực để hiếp dâm. Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Thanh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Nguyễn Văn Thanh (SN 1990 tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) bị bắt vì hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trên cương vị là một người dân thì tôi nhìn thấy sự việc đã rõ như ban ngày với việc bắt quả tang và lời khai của người bị hại, lời khai của người thực hiện hành vi phạm tội thì tưởng rằng tất cả mọi người sẽ chỉ trích, ghê tởm Thanh giống tôi, nhưng nào ngờ vẫn có một số phần tử vẫn ra sức kêu gọi “ủng hộ, đồng hành” cùng đối tượng hiếp dâm. Theo dõi trên mạng xã hội có thể nhận thấy những cái tên quen thuộc như là linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, linh mục Nguyễn Đình Thục, linh mục Nguyễn Văn Hảo, LM Nguyễn Xuân Toàn… và các đối tượng như Nguyễn Lân Thắng, Lê Dũng Vova, Nguyễn Minh Tú… Số này đã lên mạng kêu gào, vu khống cho lực lượng Công an thị xã Ba Đồn là bắt người trái pháp luật và đòi trả tự do cho đối tượng Nguyễn Văn Thanh. Vậy mục đích thực sự của những người đó là gì khi bao che, cổ súy và có thể gọi là “đồng lõa” khi đứng về kẻ phạm tội hiếp dâm trẻ em?

Các bài viết của các đối tượng trên mạng, đặc biệt là các bài viết của LM Nguyễn Thanh Tịnh liên quan đến vụ án của Nguyễn Văn Thanh chủ yếu với luận điệu vu khống cho lực lượng Công an thị xã Ba Đồn dàn dựng để nhốt tù Thanh khi trước đó Thanh có các hoạt động biểu tình phản đối Formosa, phản đối Dự án Rào Nan… Phải chăng những người đó đã “mập mờ đánh lận con đen”? Với những “thành tích” bất hảo trước đó, bọn họ đã muốn “tẩy trắng” cho Thanh, muốn tuyên truyền trên mạng rằng: Thanh bắt chỉ vì bị Công an gài bẫy chứ Thanh trong sáng, vô tội, Thanh không bao giờ hiếp dâm đứa con nít?! Thật nực cười, chỉ vì “đồng lõa” muốn xóa tội cho Thanh mà sẵn sàng vu khống cho lực lượng Công an. Sự thực thì đã sờ sờ trước mắt, nếu ai là người có hiểu biết, có nhận thức thì đều nhận thấy. Vậy họ là người không có nhận thức hay muốn dùng thần quyền, giáo lý để “đổi trắng thay đen”? Với quan điểm của một người dân bình thường tôi thực sự thấy phẫn nộ trước sự kết bè, kéo lũ để hùa vào ủng hộ kẻ phạm tội hiếp dâm trẻ em để từ đó vu khống cho lực lượng Công an.

                       LM Nguyễn Thanh Tịnh đăng tải bài viết vu khống chống lực lượng Công an                                liên quan vụ việc của Nguyễn Văn Thanh

Vậy tại sao LM Tịnh và mốt số đối tượng lại “đồng lõa” một cách công khai và quyết liệt như vậy? Phải chăng là “cá mè một lứa”? Phải chăng LM Nguyễn Thanh Tịnh tu chưa tới, còn vướng bụi hồng trần, còn những dục vọng, ham muốn về thể xác nên cho đó là chuyện bình thường? Ở Mỹ năm ngoái còn có 300 linh mục bị cáo buộc xâm hại tình dục hơn 1000 trẻ em thì ở Việt Nam các linh mục cũng không thiếu những thành phần có những tư tưởng, hành vi đồi bại đó.

Mặt khác, biết đâu hành vi lấp liếm, bao che, “đánh lận con đen” đó là một ý đồ mang tính lâu dài, để biết đâu sau này lỡ linh mục Tịnh hay linh mục nào đó có bị phanh phui về một hành vi tương tự thì cũng có cớ mà bào chữa, cho rằng Công an bắt cũng vì mục đích chính trị chứ linh mục làm gì có hành vi đê hèn như vậy. Nhưng tôi thấy rằng luật pháp luôn nghiêm minh, luôn sẵn sàng trừng trị những kẻ vi phạm pháp luật một cách thích đáng nhất, không bao giờ bỏ sót tội phạm hay lo sợ trước cái gọi là “thần quyền, giáo lý” nào cả. Mọi công dân đều phải bình đẳng trước pháp luật, sai tới đâu sẽ trừng trị tới đó và sẽ trừng trị đúng tội danh, đúng quy định của pháp luật vì Việt Nam là một đất nước thượng tôn pháp luật và sẽ luôn là đất nước thượng tôn pháp luật!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *