Gửi Giám mục Nguyễn Thái Hợp

Về phần xác . Chiếc ghế kia rất nặng , thêm Cha ngồi lên thì cũng phải gần 200kg . Vì thế chiếc thuyền có thể bị đắm và sẽ nguy hiểm tới tính mạng Cha & người khác .

Về phần hồn . Chỉ vì có chỗ cho Cha ngồi mà khiến nhiều người khác phải vất vả khiêng chiếc ghế rất nặng lên thuyền . Nếu Cha ngồi tạm chỗ nào đó giống những người đi cùng thuyền thì mọi việc sẽ đơn giản hơn . Người khác đỡ phải đổ mồ hôi công sức hơn .

Nhân danh là một Kitô hữu , con viết vài dòng để góp ý Cha . Biết đâu Cha đọc được những dòng này . Bởi lẽ con muốn Giáo Hội Việt Nam mình ngày càng tốt đẹp hơn , thánh thiện hơn trong mắt những cộng đồng Tôn Giáo khác . Biết quan tâm tới những điều thiết thực . Biết chia sẻ , lên tiếng đấu tranh với những điều bất công trong xã hội Việt Nam ngày nay .

Nhìn thấy Cha ” nuông chiều xác thịt “ ngồi trên chiếc ghế nặng , cầu kỳ thế kia . Con thấy thật tương phản với hình ảnh Chúa Jesu đi giao giảng tin mừng . Khi ấy Người cưỡi trên lưng một con lừa ốm , đi trên đám lá mà người dân thành Jerusalem trải xuống đường chào đón Người . Hình ảnh đó thật đơn sơ , bình dị .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *