Linh mục Nguyễn Văn Hảo lại lộng ngôn

Mới đây, trên trang facebok Joseph Hao Nguyen Văn, linh mục Nguyễn Văn Hảo lại có bài viết lộng ngôn, kích động, bộc lộ bản chất của mình liên quan đến Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan, xã Quảng Sơn, TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Cụ thể linh mục Nguyễn Văn Hảo nói: Sos, ngày 15.8.2019, dân 9 xã vùng Nam Quảng trạch chúng tôi cũng lên đập Rào Nan để phản đối, chống Trung Cộng vì chính quyền cố tình cho xây để cấp nước cho nhà máy xi măng mang thương hiệu Tàu ở xã Văn Hóa… xin mọi người cùng hưởng ứng xuống đường….

Thứ nhất, trước hết xin khẳng định rằng, mục tiêu xây dựng của Dự án hệ thống thủy lợi Rào Nan là:

 – Tận dụng tối đa nguồn nước tự nhiên để giải quyết tình trạng thiếu nước hiện nay và nhu cầu dùng nước ngày càng tăng trong khu vực, bao gồm: cấp nước cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản 1.800ha; cấp nước sinh hoạt với lưu lượng 22.000m3/ngày đêm, công nghiệp với lưu lượng 12.000m3/ngày đêm và các nhu cầu dùng nước khác.

 – Góp phần cải thiện môi trường sinh thái; an toàn cho vùng hạ du.

 – Hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sản xuất tập trung, nâng cao giá trị sản xuất trên cùng diện tích đất canh tác; góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn, đảm bảo an ninh lương thực tiến tới xóa đói, giảm nghèo.

 Như vậy, việc cung cấp nước cho nhu cầu công nghiệp (có rất nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu về nước sản xuất không riêng gì nhà máy ty xi măng Văn Hóa) chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ mục tiêu quan trọng của Dự án.

Thứ hai, nhà máy xi măng Văn Hóa thuộc sở hữu của Thái Lan, đây là sự thật hiển nhiên, đã được nhiều phương tiện truyền thông, báo đài đăng tải (xem bài viết trên báo Vnxpress). Cụ thể, nhà máy xi măng Văn Hóa do Công ty CP vật liệu xây dựng Việt Nam (VCM) đầu tư và đi vào hoạt động từ tháng 10-2013 có quy mô công suất 5.000 tấn/ngày. Tháng 1-2015, Công ty VCM đã cho ra đời thương hiệu xi măng Starcemt. Đến tháng 3-2017, Công ty TNHH SCG Xi măng – vật liệu xây dựng, thành viên của Tập đoàn SCG (Thái Lan) đã mua lại 100% vốn cổ phần từ các cổ đông của Công ty VCM (công ty mẹ của nhà máy xi măng Văn Hóa). Như vậy, hiện tại Nhà máy clinker Văn Hóa đang hoạt động bình thường và thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Thái Lan chứ không phải như lời lẽ xuyên tạc trắng trợn của linh mục Hảo.

Sơ đồ nhân sự của nhà máy xi măng Văn Hóa với các lãnh đạo người Thái Lan

Không thể chấp nhận sự lộng ngôn và ngang nhiên kích động, phá hoại của linh mục Nguyễn Văn Hảo, chính quyền cần phải vào cuộc và có biện pháp xử lý, răn đe với linh mục Hảo. Một lần nữa, mong bà con giáo dân hãy tỉnh táo, đừng để niềm tin của mình bị những linh mục rởm kiểu như này lợi dụng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *