Có hay không sự chỉ đạo của linh mục?

Vừa qua, tại thôn Công Hòa, Xã Quảng Trung có một số đối tượng chưa rõ danh tính đã dựng 17 trụ bê tông tại thửa đất số 96, tờ bản đồ địa chính sô 2. Đây là phần đất chưa được sử dụng, thuộc quản lý của UBND xã Quảng Trung, diện tích lô đất khoảng 21.652,6 m2 . Vị trí lô đất: Phía đông giáp đường nối cầu Công Hòa đang xây dựng, phía Bắc giáp đất hoa màu và đường giao thông trung tâm thôn Công Hòa, phía Nam giáp nhà dân và phía Tây giáp đường giao thông nội thôn.

Dự kiến vào tháng 9/2019 cầu Công Hòa và các đường nối sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Do đó, lô dất này sẽ trở thành lô đất trung tâm, giáp 3 mặt đường.

Hình ảnh cắm cọc tại thửa đất số 96, tờ bản đồ địa chính số 2 xã Quảng Trung

Vậy câu hỏi được đặt ra: ai là người đứng sau chỉ đạo các đối tượng dựng cọc và mục đích để làm gì?

Với cách cắm cọc có chủ đích, khoảng 10m cắm 1 cọc với 17 cọc trên 1 lô đất tương lai sẽ là đất vàng như vậy thì khả năng cao nhất chính là cắm cọc để lấn chiếm đất đai trái phép nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Đây là 1 vùng đất rộng lớn, tương lai sẽ là đất vàng, lại huy động được nhiều đối tượng trong giáo xứ để cắm cọc thì chắc chắn phải là 1 người nắm trong tay thần quyền, giáo lý của giáo xứ. Vậy nghi vấn lớn nhất được đặt ra ở đây liệu có phải là linh mục Thân Văn Chính (quản xứ Liên Hòa)? Từ khi về quản xứ đến nay, linh mục Thân Văn Chính đã có những hoạt động lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép mà không xin phép chính quyền. Thường xuyên có các hoạt động kích động quần chúng giáo dân làm những việc trái pháp luật. Mới đây nhất là tập hợp giáo dân trong giáo xứ tự ý xây mương thoát nước trái phép. Thì sự việc lần này không ngoại trừ linh mục Chính đứng sau tiếp tục chỉ đạo.

Đặc biệt, mới ngày hôm qua đã có 2 giáo dân (ông Mai Thanh Sức, bà Nguyễn Thị Nga) đứng ra nhận việc là do họ làm với mục đích là cắm cọc để buộc bò. Nhưng sự lí giải mục đích đó thực sự là không thuyết phục, vì đây hiện tại là vùng đầm lầy nên khó thả bò, mặt khác, theo tìm hiểu thì gia đình ông Sức, bà Nga chỉ có vài con bò nên không cần sử dụng đến 17 cái cọc như vậy và việc cắm cọc không hề lộn xộn mà có chủ đích rõ ràng.

Từ đó nghi vấn lại càng tăng lên. Phải chăng do chính quyền đã phát hiện nên linh mục đã tìm người thế thân để che đậy hành vi của mình? Nếu nghi vấn đó là sự thật thì thật ghê tởm cho một kẻ được coi là “cha”, khi sẵn sàng đưa con chiên của mình ra làm bia đỡ đạn!

Trước đó, khi nắm được tình hình sự việc, chính quyền xã Quảng Trung đã tiến hành lập biên bản sự việc và sau khi 2 giáo dân nhận hành vi vi phạm của mình thì UBND xã đã yêu cầu ông Sức, bà Nga tháo dỡ tất cả các cọc bê tông, trả lại hiện trạng ban đầu trước 15h ngày 26/6/2019 và sẽ xử phạt 2 người này đúng quy định pháp luật.

Như vậy, sự việc cơ bản đã được giải quyết, tuy nhiên âm mưu và thủ đoạn của linh mục vẫn còn đó, vì thế trong thời gian tới, chính quyền cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa nếu linh mục Chính tiếp tục có những hoạt động xúi giục, chỉ đạo giáo dân lấn chiếm đất đai trái pháp luật. Từ đó nâng cao hơn nữa tinh thần “thượng tôn pháp luật” trong tất cả mõi công dân sống trên đất nước Việt Nam!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *