Âm mưu của các đối tượng lợi dụng vấn đề Biển Đông để kích động chống phá

Trong những ngày qua, dư luận cả nước rất quan tâm đến sự việc nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 mà Việt Nam và trung Quốc đều là thành viên. Bên cạnh những ý kiến dư luận phản đối hành động của Trung Quốc xuất phát từ lòng yêu nước, ý kiến xây dựng thì cũng có những đối tượng lợi dụng vấn đề này để kích động, phá hoại cách mạng ta.

Hoạt động phi pháp của tàu nhóm tàu Trung Quốc tới ngày 19.7 

Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông

Ngày 25-7, tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của phóng viên về các biện pháp của Việt Nam sau câu hỏi về vụ việc tàu khảo sát Hải Dương 8 vi phạm vùng biển của Việt Nam, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói: “Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán như đã xác lập tại Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế”. Lập trường nhất quán của Việt Nam là kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 trước bất cứ hành vi nào xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982. Duy trì trật tự, hòa bình, an ninh ở khu vực Biển Đông là lợi ích chung của các nước trong và ngoài khu vực cũng như cộng đồng quốc tế. Do đó, Việt Nam mong muốn các nước liên quan và cộng đồng quốc tế cùng nỗ lực đóng góp nhằm bảo vệ và duy trì lợi ích chung này.

Âm mưu kích động của các đối tượng

Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, Nguyễn Xuân Đình, Nguyễn Văn Hảo,

Trang truyền thông giáo xứ Cồn Sẻ đăng tin xuyên tạc

Với chiêu bài tung lên mạng xã hội những tin giả mạo “Trung Quốc đưa tàu thăm dò xuống bãi Tư Chính, xảy ra xung đột lớn”, “Dân quân biển Trung Quốc ồ ạt tiến đến Tư Chính với hộ tống của tàu khủng” làm nhiều chiến sĩ của Việt Nam hi sinh khi làm nhiệm vụ trên biển. Chúng kịch liệt lên án báo chí chính thống “im lặng” không dám đưa tin về lực lượng hải quân ta bị hải quân Trung Quốc “tấn công”… Tiếp đó, chúng xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta như“Việt Nam bán Biến Đông cho Trung Quốc”, “Cộng sản Việt Nam làm ngơ cho Trung Quốc cướp biển Đông”… nhằm kích động nhân dân xuống đường biểu tình, kêu gọi người dân đứng lên phá hoại tài sản của các doanh nghiệp, bắt giữ, hành hung người Trung Quốc để phản đối Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam. Mục đích của chúng chẳng qua cũng chỉ là khuếch trương thanh thế, kiếm ít chút tiền thông qua chống phá chứ không phải vì “lợi ích của dân tộc”…như chúng tuyên bố.

Trên địa bàn thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, những linh mục cực đoan như Nguyễn Xuân Đình, Nguyễn Văn Hảo, Nguyễn Thanh Tịnh… những đối tượng phản động Hội Anh em dân chủ dường như cũng không muốn thua kém giới zân chủ cuội cả nước nên thi nhau đăng tải, chia sẻ các bài viết với mục đích kích động giáo dân, làm suy giảm lòng tin của giáo dân với Đảng, chính quyền.

Các đối tượng Hội anh em dân chủ tại Cồn Sẻ

Đừng để kẻ thù lợi dụng giật dây

Chính vì thế mọi người cần tỉnh táo, tin tưởng vào cách thức đấu tranh ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta; tin tưởng vào lực lượng chức năng trên biển có nhiều biện pháp phù hợp thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán một cách hòa bình, đúng pháp luật nhằm bảo vệ vùng biển Việt Nam, không tin theo những thông tin kích động, không xuống đường tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự. Tạo sức đề kháng, cùng Đảng và Nhà nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *