Nóng bên lề trận Flores – võ sĩ Lưu Cường: Hai sư đệ đấu nảy lửa

Một ngày trước khi võ sư Flores so tài với võ sĩ tán thủ Lưu Cường, hai sư đệ của ông cũng đã có những trận thử sức nảy lửa với các võ sĩ Muay ngay tại Hà Nội.
Sự kiện: 

Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores

Màn giao lưu võ thuật này đã được diễn ra vào ngày 28/6 tại một CLB Muay ở Hà Nội, tức một ngày trước khi võ sư Flores có màn giao đấu võ sĩ tán thủ Lưu Cường. Trong chuyến theo sư huynh Flores về Việt Nam lần này, hai võ sinh môn phái Vịnh Xuân Nam Anh là Samuel Lacoste và Victor Billo đã có những trận đấu của riêng mình.

Cụ thể, Samuel Lacoste đấu với một võ sĩ Muay Việt từng vô địch tỉnh ở cùng hạng cân 80kg. Victor Billo (70kg) đấu với một võ sĩ hơn mình vài kg.

Nóng bên lề trận Flores - võ sĩ Lưu Cường: Hai sư đệ đấu nảy lửa - 1

Nóng bên lề trận Flores - võ sĩ Lưu Cường: Hai sư đệ đấu nảy lửa - 2

2 đệ tử của Flores (trang phục trắng) đã có những màn giao lưu võ thuật ở Hà Nội

Nói về kết quả của hai trận tỉ võ, võ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam tiết lộ: “Kết quả có một trận hòa khi võ sinh Vịnh Xuân bị xước một bên mắt, trong khi đối thủ cũng bị trúng đòn. Trận còn lại có thể coi là thắng khi chúng tôi thi đấu áp đảo hơn, võ sĩ Muay bị đánh ngã và trọng tài phải đếm nhiều lần với anh ta. Đây là kết quả chúng tôi lấy làm vui mừng khi cả hai môn sinh chỉ mới tập võ chừng 4-5 năm nay”.

Đặc biệt, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam khẳng định hai trận đấu này còn hấp dẫn và nảy lửa hơn cả trận đấu của võ sư Flores sau đó: “Tôi có thể khẳng định hai trận so tài vừa rồi còn đẹp mắt và hấp dẫn hơn màn tỉ thí của võ sư Flores và võ sĩ Lưu Cường. Rất tiếc vì tôn trọng đối thủ và sự thống nhất từ trước, chúng tôi sẽ không đăng tải video so tài lên mạng”.

“Chúng tôi so tài với tinh thần giao lưu võ thuật nhằm mong muốn phát triển phong trào võ thuật. Chúng tôi không coi thường và tôn trọng các võ sĩ đã thi đấu với mình nên không đăng tải clip hay nêu tên. Mục đích của chúng tôi là chứng minh sức mạnh của võ cổ truyền nói chung và Vịnh Xuân Nam Anh nói riêng, không muốn bất kỳ ai coi thường võ cồ truyền”, ông Kiệt nói thêm.

Được biết, võ sinh Victor Billo đã trở về Canda. Trong khi đó, Samuel Lacoste vẫn ở lại Việt Nam và hy vọng có thêm vài trận giao lưu võ thuật trước khi về nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *