Brazil – Venezuela: “Bức tường” 9 người cản “phù thủy” Coutinho

Brazil ra quân thắng lợi trước Bolivia và họ giờ đang ở vào vị trí nắm đằng chuôi giành vé vượt qua bảng A do ở trận còn lại, Venezuela đã hòa Peru không bàn thắng. Brazil chưa có tổn thất lực lượng mới nào và dự kiến chỉ có thủ môn Ederson bị đau nhẹ có thể ngồi ngoài.

Brazil – Venezuela: "Bức tường" 9 người cản "phù thủy" Coutinho - 1

Coutinho lập một cú đúp trong ngày Brazil ra quân thắng lợi trước Bolivia

Trong khi đó, Venezuela đã kiếm được 1 điểm quan trọng trong ngày ra quân khi cầm chân các tiền đạo Peru. Venezuela về cơ bản chỉ cắm Salomon Rondon ở trên cùng và hy vọng tiền đạo của Newcastle United có thể tạo ra đột biến trong lúc 9 người còn lại thủ ở sân nhà, nhưng điều đó e rằng khó làm được trước hàng tiền vệ Brazil được tổ chức tốt.

HLV Tite đã tung sơ đồ 4-2-3-1 cho Brazil trong ngày ra quân và gây bất ngờ khi dùng cặp tiền vệ đánh chặn Fernandinho – Casemiro. Hiệu quả thu được là rất tốt dù đối thủ Bolivia không quá mạnh, và dù Arthur có thể đá được trận này nhưng nhiều khả năng Tite vẫn sẽ giữ nguyên hàng tiền vệ. Everton dù ghi bàn ở trận trước nhưng vẫn sẽ dự bị, và có thể Tite chỉ thay đổi mỗi vị trí tiền đạo với Gabriel Jesus thay Roberto Firmino.

Venezuela chắc chắn sẽ phải thay đổi 1 vị trí trong đội hình. Hậu vệ trái Luis Del Pino đã dính thẻ đỏ trước Peru và khả năng là chuyên gia chạy cánh phải Roberto Rosales của Espanyol sẽ dạt trái, Ronald Hernández sẽ đá thay Rosales ở vị trí hậu vệ phải. Đội trưởng Tomas Rincon của CLB Torino sẽ được xếp ở chính giữa hàng tiền vệ để đối phó với Philippe Coutinho, người ghi cú đúp trong trận gặp Bolivia.

Brazil – Venezuela: "Bức tường" 9 người cản "phù thủy" Coutinho - 2

Salomon Rondon, niềm hy vọng của Venezuela

Brazil đang bất bại 6 trận liên tiếp gặp Venezuela và đã giữ sạch lưới tới 4 trận trong số đó. Mặc dù Venezuela có tham vọng tranh vị trí nhì bảng, nhưng trừ khi họ kiếm được một khoảnh khắc xuất thần, rất khó để đội tuyển này chọc thủng phòng tuyến Brazil chơi khá vững vàng và đang sở hữu một Coutinho “lên đồng” như được giải thoát khỏi những áp lực ở Barcelona.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *