Pháp Luân Công tại thị xã Ba Đồn (Quảng Bình): góc nhìn từ vụ Bình Dương

Trong thời gian vừa qua, chắc hẳn đọc giả đã không khỏi bàng hoàng khi đọc được thông tin phát hiện 2 thi thể trong thùng đổ bê tông. Và thông tin bất ngờ hơn nữa là động cơ giết người là do nạn nhân bị “quỷ nhập hồn” theo như lời khai của các hung thủ tu luyện Pháp Luân Công.

                                    Vụ án mạng ở Binh Dương có liên quan đến Pháp Luân Công

Được biết, các bị can đều là thành viên tham gia tập luyện bộ môn Pháp Luân Công. Vậy qua vụ án, chúng ta thử đặt lại câu hỏi: Pháp Luân Công có thực sự tốt cho sức khỏe? Pháp Luân Công làm cho con người hướng theo chân, thiện, nhẫn?. Thực tế không như vậy, việc tập Pháp Luân Công sẽ khiến người tập sinh ra ảo giác, tâm thần, hoang tưởng, tự cho mình quyền được “thanh trừ”, “tiêu diệt” cái xấu, kể cả giết người.

Có thể thấy, trong vụ án ở Bình Dương, Phạm Thị Thiên Hà (đối tượng chủ mưu) đã gặp phải những tác hại của việc tập luyện như đã nêu ở trên. Hà cho rằng, bạn đồng tu của mình bị tà nhập, quỷ nhập, và không tuân theo nội quy pháp môn, nên Hà phải “diệt” anh ta.

Một câu hỏi khác trong vụ án trên: tại sao học viên Pháp Luân Công không thấy ghê sợ khi họ giết người, thậm chí là còn tu luyện với xác chết một thời gian rồi mới bỏ đi? Tìm hiểu cho thấy vấn đề trên có nguyên do của nó, Pháp Luân Công tuyên truyền rằng “nguyên thần (phần linh hồn) là bất diệt”, tuyên bố rằng: “khi một người chết, chỉ nhục thân (cơ thể) của anh ta được trút ra và anh ta cảm thấy vô cùng tuyệt vời; rằng khi học viên đạt đến một trình độ viên mãn, người đó có thể vào thiên giới mà không mang theo nhục thân của mình. Con người chết đi ấy chỉ là một tầng phân tử lớn nhất, chính là cái xác người này, tầng phân tử bề mặt này đã chết đi ở không gian này, đã thoát rớt ra, còn thân thể thật sự của chư vị vốn cấu thành từ vật chất vi quan lẽ nào sẽ chết?”, “có thể buông bỏ sinh tử, thì chính là Thần; không thể buông bỏ sinh tử, thì chính là người”, “các sinh mạng bị học viên giết sẽ được sống trong thế giới thần tiên, nếu như học viên trở thành Phật trong tương lai”.

Quay trở lại chủ đề như đã nêu ở tiêu đề bài viết, đó là Pháp Luân Công ở thị xã Ba Đồn (Quảng Bình). Vậy thử đặt câu hỏi là nó có thực sự tốt cho sức khỏe như các học viên tại thị xã tuyên truyền để lôi kéo người dân tập hay không? Hay đến một lúc nào đó ở Ba Đồn sẽ có 1 vụ, 2 vụ hay thậm chí nhiều hơn nữa như vụ ở Bình Dương.

Một ví dụ nhãn tiền như trường hợp bà Trương Thị K (sinh năm 1954) trú tại xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn tử vong khi đang trong tư thế ngồi thiền tập Pháp Luân Công vì cho rằng theo tập Pháp Luân Công thì không cần khám chữa trị thì bệnh nó cũng sẽ tự khỏi. Đó là sự cuồng tín, u mê của người dân nhẹ dạ cả tin hay do sự tuyên truyền quá sức tinh vi của Lý Hồng Chí mà ai không đủ tỉnh táo sẽ bị “sập bẫy”.

Hiện tại, trên địa bàn thị xã Ba Đồn có khoảng hơn 100 người dân theo tập bộ môn này, tập trung tại phường Ba Đồn, xã Quảng Trung, xã Quảng Sơn, xã Quảng Tân, xã Quảng Thủy, xã Quảng Hòa… Thành phần tham gia Pháp Luân Công chủ yếu là đảng viên, giáo viên, cán bộ công nhân viên chức đã nghỉ hưu, nông dân… và hầu như điểm chung của tất cả những người này là có vấn đề về sức khỏe. Hiện tại các học viên cũ tiếp tục tuyên truyền, lôi kéo người dân tiếp tục tham gia tập luyện bộ môn này với nội dung tuyên truyền chủ yếu là để cải thiện sức khỏe. Nhưng như những ví dụ ở trên mà điển hình là vụ Bình Dương vừa qua thì thực sự Pháp Luân Công có tốt cho sức khỏe hay không, hay tập luyện đến một lúc nào đó lại xảy ra những vụ như ở Bình Dương?

Qua tìm hiểu cho thấy, việc tập khí công nói chung có thể làm cơ thể khỏe mạnh hơn từ đó phòng và chống đỡ được bệnh tật, đó là điều không riêng gì Pháp Luân Công mà các môn khí công khác cũng đạt được. Hiện nay chưa có một nghiên cứu so sánh nào cho thấy tập Pháp Luân Công hiệu quả về mặt cải thiện sức khỏe hơn các bài tập công khác. Và theo chia sẻ của các học viên Pháp Luân Công ở Ba Đồn thì khi có bệnh họ đều không uống thuốc. Và hậu quả tất yếu là bệnh của họ không thuyên giảm, đặc biệt nguy hiểm là các bệnh cấp tính, nếu không có sự can thiệp y tế kịp thời sẽ tử vong với ví dụ cụ thể là bà Trương Thị K trú tại xã Quảng Sơn như đã nêu ở trên.

Như vậy, câu hỏi đặt ra là: khi cần tập luyện, vận động để nâng cao sức khỏe, tại sao bà con nhân dân trong thị xã không lựa chọn một bộ môn yoga, khí công, thể dục thể thao thuần túy, lành mạnh, hợp pháp, an toàn mà lại đi tập Pháp Luân Công (môn phái khí công trá hình, mặc dù cơ thể có thể khỏe hơn do vận động, nhưng lại khiến người tập bị nguy cơ “hỏng não”, hoang tưởng, giết người thậm chí tử vong và dễ vướng vào vòng lao lý)?

 

 

 

 

One thought on “Pháp Luân Công tại thị xã Ba Đồn (Quảng Bình): góc nhìn từ vụ Bình Dương

  • at
    Permalink

    Nhóm này là nhóm ngụy PHAPLUANCONG .Đây là điều khẳng đinh .Đệ tử PLC đâu có uống rượu ,bia , hút thuốc đâu có thu giữ tiền …của học viên .Họ tu luyện chính pháp ,đường đường chính tu luyện .Không ẩn dấu không có trang phục riêng ,không che chắn bạt … chuyển chỗ như vậy . Về đạo đức thì lương thiện từ bi, chân thật ,nhẫn nhục .Đặc biệt cấm sát sinh , tự tử … Làm gì có CHUYỆN GIẾT NGƯỜI. Môn tu luyện cũng không có TỊCH CỐC (ngừng ăn uống) .Chính vì vậy lần nữa khẳng định họ không phải là ĐỆ TỬ PHAP LUÂN CÔNG ./.

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *