Đến bưu điện vay tiền: Giải pháp tài chính mới giúp đẩy lùi nạn tín dụng đen

Đến bưu điện để vay tiền là giải pháp mà một công ty tài chính đã triển khai cùng với bưu điện của 63 tỉnh thành trên cả nước nhằm góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen.

Tại chi nhánh bưu điện huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, một phụ nữ có nhu cầu vay 30 triệu đồng trong thời gian ngắn để trả dứt điểm khoản vay nặng lãi đã mượn trước đó. Theo chia sẻ của chị, ở đây mỗi khi cần tiền, người dân chỉ biết tìm đến tín dụng đen ở quanh khu vực nhà ở với mức lãi suất “cắt cổ” khoảng 600 %/năm.

Với mô hình cho vay linh động tại bưu điện, sau khi nghe tư vấn, người dân chỉ cần cung cấp những giấy tờ đơn giản như: chứng minh nhân dân, hóa đơn tiền điện, nước. Nhân viên sẽ nhập hồ sơ liên thông điện tử để phân tích đối tượng vay. Chỉ sau 15 phút xét duyệt hồ sơ, chậm nhất là 2 ngày, khoản vay sẽ được giải ngân. Để phù hợp với thị trường ở nông thôn, các gói vay tiền mặt cao nhất sẽ là 70 triệu đồng, mức lãi suất trung bình là 0,5 %/tháng.

Theo báo cáo của Stoxplus Việt Nam, khoảng 48% dân số nước ta có mức thu nhập thấp, khó tiếp cận được các dịch vụ cho vay của những ngân hàng truyền thống, trong đó khoảng 60 triệu dân tập trung ở nông thôn và vùng ven. Do đó, độ phủ rộng của các gói tín dụng phù hợp, tạo nhiều cơ chế thuận lợi về hồ sơ, thủ tục cho người dân là điều cần thiết. Đây cũng là giải pháp thiết thực để đẩy lùi nạn tín dụng đen.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *