Bình yên đã trở lại!

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ ngày 04/3/2018 đến nay, sau khi lực lượng chức năng tiến thu giữ con rắn tại ngôi mộ “mệ ăn mày” ở xã Quảng Văn, Tx Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, quang cảnh ở đây đã yên bình, vắng lặng trở lại, không còn người dân nào hiếu kỳ đến xem, thắp hương cúng bài như trước.

Như đã đưa tin, trước đó ngày 03/3/2018, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ “rắn thần” tại ngôi mộ. Qua kiểm tra đánh giá thì đây thực chất chỉ là một con rắn nước bình thường, không có gì đặc biệt, có chiều dài 80cm, nặng 230g. Việc người dân thắp hương, sờ nắm quá nhiều dẫn đến con rắn bị mắt mờ, không nhanh nhẹn, nằm im một chỗ. Nếu không thả về tự nhiên, nhiều khả năng con rắn có nguy cơ bị chết.

Cảnh hoang vắng tại ngôi mộ chụp ngày 05/3

Qua trao đổi với ông Mai Văn Mùi, một người dân địa phương cho biết “ngôi mộ này đã có từ lâu, lâu dần hình thành hang rắn, cho nên việc rắn thỉnh thoảng bò lên ngôi mộ là chuyện tất yếu, đây là một chuyện hoàn toàn bình thường trong tự nhiên. Sự việc người dân hiếu kỳ đến xem là do sự đồn thổi, nhào nặn từ những người đến xem trước đó. Sau khi con rắn bị thu giữ không còn ai đến xem là điếu tất yếu. Việc chính quyền thu giữ con rắn là rất đúng, kịp thời. Như thế mới tạo điều kiện để người dân đi làm ăn, trả lại sự bình yên cho vùng quê chúng tôi”.

Cũng qua phản ánh của người dân thì bà Phượng, người phụ nữ “nhập đồng” đã được một số đối tượng đồng bóng ở huyện Quảng Ninh đến liên hệ, tặng để tiếp tục “nhập đồng” tại ngôi mộ. Trước đây bà này cũng đã từng diễn trò “động kinh” khi đòi quyền lợi. Việc bà này tiếp tục “nhập đồng” tại ngôi mộ không gây nhiều bất ngờ cho người dân địa phương.

Qua câu chuyện trên có thể thấy, không có chuyện “rắn thần” xuất hiện, hiện tượng “nhập đồng” hoàn toàn là sự lừa bịp, dàn dựng, người dân cần rút ra kinh nghiệm, không nên thần thánh hóa các sự việc, hiện tượng tự nhiên, nên đặt niềm tin tâm linh của mình vào đúng chỗ, tránh để những kẻ xấu lợi dụng để trục lợi, hành nghề mê tín dị đoan, dẫn đến “tiền mất, tật mang”! Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc có liên quan đến rắn thần.

video quang cảnh tại ngôi mộ hiện nay

Tiêu Viêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *