Lực lượng chức năng đã thu giữ “rắn thần” ở Quảng Văn

Vào lúc 9h30’ ngày 03/3, dưới sự chứng kiến của đông đảo quần chúng nhân dân, lực lượng Kiểm lâm thị xã Ba Đồn phối hợp với chính quyền xã Quảng Văn đã tiến hành thu giữ con rắn xuất hiện ở ngôi mộ “mệ ăn mày” gây xôn xao dư luạn trong thời gian vừa qua.

Ảnh con rắn tại cơ quan kiểm lâm

Qua trao đổi với một cán bộ kiểm lâm có kinh nghiệm trong đoàn, thì thực chất đây chỉ là loài rắn nước bình thường, không có gì đặc biệt, không phải là rắn thần như người ta vẫn đồn thổi. Tuy chỉ là con rắn bình thường nhưng đã thu hút rất nhiều người tới xem, gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự tại địa phương và sa vào mê tín dị đoan.

Khi lực lượng chức năng tiến hành thu giữ con rắn, người dân địa phương cũng đã bày tỏ thái độ ủng hộ, không có bất cứ hành vi chống đối nào xảy ra. Cụ Nguyễn Thanh Bình, 72 tuổi ở Quảng Văn nói: “Sau rằm tháng giêng, dân làng ở đây đi làm ăn cả. Nếu cứ để con rắn như vậy sẻ có nhiều người vì tò mò mà bị lôi cuồn mà ở lại xem. Tôi rất ủng hộ việc thu giữ con rắn, có như vậy người dân mới tập trung vào làm ăn, phát triển kinh tế được”.

             Video lực lượng chức năng thu giữ con rắn (ảnh internet)

Việc các cơ quan tiến hành thu giữ con rắn là một việc làm hết sức cấn thiết, giúp ổn định tình hình tại địa phương, chấm dứt hành vi mê tín dị đoan, trả lại sự bình yên cho vùng quê này. Hiện, con rắn đang được nuôi dưỡng tại cơ quan Kiểm lâm thị xã Ba Đồn để tiến hành các bước nghiên cứu, đánh giá theo quy định. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin, tình hình có liên quan./.

Tiêu Viêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *